Tem chống hàng giả QR code động và QR code tĩnh - 1Check.vn

Kiến thức Đăng ngày 09/01/2023 877 lượt xem

 

Ngày nay tem chống giả QR code rất phổ biến trong mọi ngành hàng, mọi lĩnh vực. Trong đó có hai loại tem QR code là động và tĩnh. Chắc hẳn nhiều bạn vẫn chưa biết rõ về hai loại tem QR code động và QR code tĩnh nên hôm nay 1Check sẽ giới thiệu tới bạn đọc về đặc điểm cũng như cách nhận dạng hai loại tem này nhé. 

football odds tonight

Tem chống hàng giả QR code là gì?

Tem chống giả QR code là một loại tem điện tử được thiết kế đặc biệt với công nghệ hiện đại, các thông tin về sản phẩm đã được mã hoá và hiện dưới dạng mã QR. Tem QR code giúp khách hàng có thể dễ dàng truy xuất nguồn gốc sản phẩm. 

Để thực hiện truy xuất nguồn gốc sản phẩm, người dùng sử dụng ứng dụng/ phần mềm kiểm tra trên điện thoại và quét mã QR là xong. Khi quét mã thành công, các thông tin chi tiết liên quan đến sản phẩm sẽ hiện ra, giúp người đọc tiếp cận nhanh chóng với sản phẩm và cảm thấy yên tâm khi mua sắm

Mỗi tem chống hàng giả QR code sẽ có một mã xác thực duy nhất. Điều này sẽ giúp doanh nghiệp kiểm soát số lượng hàng hoá của mình cũng như ngăn chặn tình trạng làm giả sản phẩm.

football odds tonight
Hình ảnh: tem chống hàng giả QR code của 1Check

Tem QR code động và QR code tĩnh 

Có 2 loại QR code phổ biến được tích hợp trên tem là QR code động và QR code tĩnh, tuỳ vào mỗi loại sẽ có đặc điểm khác nhau. Trước hết cần hiểu định nghĩa của chúng. 

QR code tĩnh 

QR code tĩnh hoạt động theo nguyên tắc lưu trữ dữ liệu thông tin trực tiếp qua hình thức văn bản dẫn thẳng đến trang web, không qua đường link hay các nguồn liên kết khác. QR code tĩnh chỉ dùng để lưu những thông tin một chiều, cố định và không thể thay đổi. Nếu muốn chỉnh sửa hoặc cập nhật thông tin, cách duy nhất mà doanh nghiệp chỉ có thể làm là đổi sang một mã mới.

Doanh nghiệp nào muốn lưu trữ dữ liệu hay thông tin mang tính vĩnh cửu thì thường dùng QR code tĩnh.

football odds tonight
Mã QR code tĩnh

QR code động

QR code động hay còn gọi là QR code biến đổi có phần linh hoạt hơn QR code tĩnh vì nó là loại mã có thể chỉnh sửa được ngay cả khi đã được in. Từ đó doanh nghiệp có thể cập nhật hay chỉnh sửa thông tin mới nhất về sản phẩm hoặc doanh nghiệp theo từng thời điểm khác nhau.

QR code động sử dụng đường link URL ngắn để điều hướng người dùng tới trang đích mà họ mong muốn, bên cạnh đó nó cũng ghi nhận và thống kê số liệu xác thực như địa điểm xác thức, thời gian, số điện thoại, v.v.

Để hiểu sâu hơn về hai loại tem chống hàng giả QR code này, 1Check sẽ làm một phép so sánh nhỏ để giúp người đọc có thể thấy hai loại tem này hoạt động như thế nào.

football odds tonight
Mã QR code động

So sánh tem chống giả QR code động và QR code tĩnh

Cả hai loại tem này đều có những ưu khuyết điểm riêng của chúng. Nhìn chung, với những ưu điểm vượt trội thì tem chống hàng giả QR code vẫn được đông đảo doanh nghiệp và khách hàng lựa chọn.

Ưu điểm 

Tem chống hàng giả QR code động:

Tem chống giả tích hợp QR code động kết nối với hệ thống thông tin điện tử, cho phép doanh nghiệp chỉnh sửa thông tin trong mã và cập nhật thông tin sản phẩm bất cứ lúc nào. Bên cạnh đó, tem QR code động sẽ thống kê quá trình quét và giúp doanh nghiệp quản lý hay kiểm soát về mỗi lượt quét. 

Điều này giúp người dùng yên tâm trong việc xác thực hàng hoá và thương hiệu của doanh nghiệp cũng tiếp cận được nhiều hơn với người mua hàng. 

Sử dụng tem QR code động sẽ giúp ngăn chặn tình trạng hàng giả, hàng nhái bởi doanh nghiệp có thể cập nhật thông tin về sản phẩm cũng như nâng cấp tem kịp thời và nhanh chóng, điều mà những bên giả danh sẽ khó làm theo được.

Tem chống giả QR code tĩnh:

Loại mã QR này có phần phổ biến hơn, phần nhiều bởi tạo ra QR code tĩnh khá đơn giản, bạn cũng có thể tự tạo chúng miễn phí và không cần bất kỳ yêu cầu cao về công nghệ hay khâu sản xuất. 

Nếu có một liên kết web hoặc một địa chỉ email được mã hoá thì thiết bị sẽ nhận được thông tin về những đường link được mã hoá này. 

football odds tonight

Nhược điểm 

QR code động: 

Để tạo ra tem chống giả QR code động thì doanh nghiệp phải thuê dịch vụ in ấn và phát hành tem chuyên biệt bên ngoài với giá thành cao. Đồng thời để vào được trang đích thì phải thông qua các liên kết thứ cấp mới truy cập được, có nghĩa là nó bảo mật cao nhưng người dùng mất thời gian để truy cập lâu hơn. Thông thường các doanh nghiệp lớn sẽ chọn tem QR code động để bảo vệ sản phẩm của mình.

QR code tĩnh:

QR code tĩnh thiếu linh hoạt hơn ở chỗ nó không thể sửa đổi thông tin sau khi đã được in. Giả sử doanh nghiệp đang có chương trình khuyến mại hay các ưu đãi nhưng không thể cập nhật lên tem để người dùng biết được. QR code tĩnh cũng không thể lưu trữ thông tin cho mỗi lần quét, doanh nghiệp cũng không nhận diện được chính xác khách hàng nào xác thực sản phẩm, từ đó không có chiến lược Marketing và PR tiếp cận khách hàng quan tâm đến sản phẩm của mình. 

Nhìn chung, cả 2 loại tem chống hàng giả QR code động và tĩnh đều có những đặc điểm riêng biệt. Tuỳ vào mỗi loại hình kinh doanh và sản phẩm mà doanh nghiệp có thể lựa chọn cho mình một loại tem chống giả phù hợp. Ngoài ra, nếu  doanh nghiệp và khách hàng đang tìm kiếm một cơ sở in ấn tem uy tín thì hãy đến với 1Check, chúng tôi sẽ trở thành người đồng hành cùng doanh nghiệp bạn với mục tiêu nâng tầm thương hiệu và khẳng định vị thế thương hiệu trên thị trường. Bạn có thể tham khảo dịch vụ in tem QR code và các thông tin chi tiết khác tại website của 1Check. Hi vọng những thông trên sẽ có ích đối với bạn đọc.

Cảm ơn đã theo dõi chúng tôi!

Quý khách có nhu cầu tìm hiểu và sử dụng Tem chống hàng giả 1Check vui lòng để lại thông tin tại đây:

Liên hệ:

Công ty Cổ phần Công nghệ 1Tech Việt Nam
Hotline:
0966.057.528
Email: [email protected]

Nhiều người xem