Tem chống hàng giả công nghệ 4.0 - tích hợp đa công nghệ

Kiến thức Đăng ngày 11/01/2023 961 lượt xem

 

Hiện nay tem chống giả công nghệ 4.0 được nhiều doanh nghiệp lựa chọn vì khả năng bảo mật cao của chúng. Tem chống hàng giả công nghệ 4.0 giúp ngăn chặn hàng giả triệt để vì chúng được tích hợp đa công nghệ cao trong việc sản xuất tem như công nghệ QR Code, công nghệ phát quang, công nghệ Hologram… Để hiểu rõ hơn, bạn đọc hãy theo dõi bài viết dưới đây của 1Check nhé.

football odds tonight

Tem chống giả công nghệ 4.0 là gì?

Tem chống hàng giả công nghệ 4.0 là loại tem được tích hợp đa công nghệ sản xuất tem bằng cách kết hợp những công nghệ hiện đại nhất trên một con tem. 

Nhằm khắc phục những khuyết điểm của các công nghệ khi bị tách riêng lẻ thì người ta quyết định tích hợp các loại công nghệ đó trên một con tem. Nâng cao hết mức tính bảo mật của con tem. 

Các công nghệ tích hợp trên tem chống giả 4.0

Công nghệ QR code

Với QR code được mã hoá thông tin về sản phẩm và có thể in trên nhiều chất liệu khác nhau, người dùng chỉ cần cho phép truy cập camera trên điện thoại và quét mã vạch là sẽ nhận được thông tin chi tiết về sản phẩm như nguồn gốc xuất xứ, ngày sản xuất, doanh nghiệp, hướng dẫn sử dụng, hạn sử dụng, v.v.

Mã QR code có thể lưu trữ thông tin của khách hàng sau mỗi lượt quét mã, đồng thời cho phép chỉnh sửa và cập nhật thông tin về sản phẩm bất cứ khi nào, ví dụ như cập nhật các chương trình khuyến mại, ưu đãi cho sản phẩm của mình.

Công nghệ Hologram

Công nghệ Hologram được in trên chất liệu hologram bằng công nghệ in laser 3 chiều hiện đại. Khách hàng có thể dễ dàng kiểm tra tem thật giả bằng mắt thường. Nguyên tắc ở đây là khi bạn nhìn ở các góc độ khác nhau thì tem sẽ hiển thị hình ảnh, màu sắc - cụ thể là 7 màu cầu vồng và hoạ tiết khác nhau. 

Công nghệ SMS

Đây là công nghệ khá phổ biến trên thị trường. Công nghệ này sử dụng mã số xác thực ẩn dưới lớp tráng bạc. Với công nghệ SMS, khách hàng chỉ cần cào lớp phủ bên trên, sau đó nhập mã xác thực để gửi tin nhắn tới tổng đài, lưu ý làm theo đúng hướng dẫn của nhà phát hành tem để có được kết quả xác thực tem tốt nhất. 

Công nghệ nhiệt

Cũng giống như các công nghệ hiện đại trên, công nghệ nhiệt khá hiện đại trong việc chống làm giả. Đối với công nghệ nhiệt, cần làm nóng tem đến nhiệt độ nhất định, sau đó nếu tem mất đi chữ “Tem chống giả” thì đó là tem thật hàng thật. Tuy nhiên, việc kiểm tra tem này khá mất thời gian và bất tiện, vậy nên nó được dùng trong những trường hợp nhất định.

Công nghệ nước

Với công nghệ nước, khách hàng chỉ cần thoa một ít nước lên một vùng xác định của tem, tem thật sẽ cho ra kết quả logo doanh nghiệp hoặc hiện dòng chữ “HÀNG THẬT”

Công nghệ phát quang

Như công nghệ nhiệt, công nghệ phát quang cần dùng đến thiết bị chuyên dụng để kiểm tra tem có phải thật không. Tem thường được in bằng loại mức phát quang chuyên dụng, nếu muốn kiểm tra thì phải sử dụng đèn chiếu tia cực tím, khi thấy tem phát sáng thì đó là tem thật, ngược lại là tem giả.

Như vậy, tem chống hàng giả công nghệ 4.0 được tích hợp các công nghệ hiện đại như công nghệ QR code, công nghệ Hologram, công nghệ nước, công nghệ SMS, công nghệ nhiệt và công nghệ phát quang. 

Lợi ích khi sử dụng tem chống hàng giả công nghệ 4.0

Tem chống hàng giả công nghệ 4.0 đem lại rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp và người tiêu dùng, cụ thể như sau:

Đối với doanh nghiệp 

- Độ bảo mật cao, khó làm giả, chống hàng giả, hàng nhái, bảo vệ thương hiệu

- Nâng tầm giá trị sản phẩm của doanh nghiệp

- Tạo lòng tin cho người tiêu dùng về sản phẩm và thương hiệu doanh nghiệp

- Xây dựng độ nhận diện thương hiệu

- Pr, Marketing sản phẩm nhờ tem có chứa công nghệ QR code truy xuất nguồn gốc

- Nâng cao tính cạnh tranh cho doanh nghiệp trên thị trường

Đối với người tiêu dùng

- An tâm khi mua hàng và sử dụng sản phẩm

- Sản phẩm chính hãng đảm bảo về chất lượng sẽ an toàn cho sức khỏe

- Truy xuất nguồn gốc dễ dàng nhanh chóng

- Thay đổi thói quen mua hàng theo chiều hướng tốt

- Cập nhật các chương trình khuyến mại và ưu đãi về sản phẩm nhanh chóng

Nhìn chung, tem chống hàng giả công nghệ 4.0 là loại tem ngăn chặn hàng giả, hàng nhái rất hiệu quả. Mặc dù giá thành khá cao, nhưng với việc tích hợp đa công nghệ sẽ khiến nó trở thành lựa chọn phổ biến hơn nữa trong tương lai. Hi vọng những thông tin trên đây sẽ có ích đối với bạn đọc.

Cảm ơn đã theo dõi chúng tôi!

Quý khách có nhu cầu tìm hiểu và sử dụng Tem chống hàng giả 1Check vui lòng để lại thông tin tại đây:

Liên hệ:

Công ty Cổ phần Công nghệ 1Tech Việt Nam
Hotline:
0966.057.528
Email: [email protected]

Nhiều người xem