Cấu tạo, vai trò của tem chống hàng giả

Kiến thức Đăng ngày 03/01/2023 901 lượt xem

Tem chống hàng giả là biện pháp cấp thiết để bảo vệ thương hiệu và người tiêu dùng. Nó tuy nhỏ nhưng có võ, có thể ngăn chặn hàng giả, hàng nhái lưu thông bất chấp trên thị trường. 1Check sẽ giúp bạn tìm hiểu về các cấu tạo, vai trò của tem chống hàng giả nhé.

football odds tonight

Cấu tạo của tem chống hàng giả

Dấu mã chìm

Khi ánh sáng chiếu vào nó ở các góc độ khác nhau, dấu mã chìm sẽ được hiển thị. Các mặt hàng như mỹ phẩm, sách báo, giấy tờ… thường sử dụng tem có dấu chìm này. 

Sợi bảo vệ

Các sợi bảo vệ có màu sắc và độ dài khác nhau được đưa vào thành phần của giấy trắng. Khi tia UV chiếu vào tem này, người dùng có thể nhìn thấy hoặc không nhìn thấy các sợi bảo vệ này.

Sợi kim loại lấp lánh

Giấy làm tem được gắn bằng sợi kim loại có thể mỏng hoặc dày. Tuy nhiên, để tránh bị sao chép tem, các nhà sản xuất sẽ làm những dây có hoa văn hoặc hình vẽ đặc biệt. 

Vạch bảo vệ

Vạch bảo vệ được làm bằng dây kim loại và đưa lên giấy phôi. Thông thường bạn nhìn thấy rất nhiều ánh sáng phản chiếu khi nhìn bằng mắt thường.

Dải màu lấp lánh

Các dải màu đỏ, lục, lam, chàm, tím đan xen nhau trên giấy phôi. Ngay cả máy in laser, máy in offset hoặc máy photocopy cũng không thể tái tạo các dải màu này

Giấy phản ứng với các loại dung dịch

Loại giấy này khi gỡ tem ra dung dịch sẽ để lại vết trên giấy. Điều này giúp người tiêu dùng dễ dàng phân biệt giữa hàng thật và hàng giả.

Các vi hạt

Những hạt polyme nhiều lớp, nhiều màu sắc và có mã riêng được đặt theo yêu cầu. Chúng có tính chất bền vững hóa học, vẫn bền bỉ trước tác động của acid và các dung dịch hòa tan, có thể bổ sung vào keo dán hoặc phủ lên bề mặt phôi tem chống giả.

Vai trò của tem chống hàng giả

football odds tonight

Với doanh nghiệp

  • Đảm bảo uy tín của công ty, tránh bị các đơn vị khác làm giả, ăn cắp ý tưởng và quảng bá hình ảnh của công ty.

  • Tạo một nguồn dữ liệu về khách hàng. Chỉ cần quét mã trên ứng dụng thông minh để biết nguồn gốc sản phẩm.

  • Tem chống giả được xem là một biện pháp kinh tế  giúp các cơ sở kinh doanh bảo vệ hàng hóa của mình theo đúng giá trị thật của nó.

  • Giúp các doanh nghiệp bảo đảm uy tín, chất lượng để đứng vững, khẳng định thương hiệu trong thị trường buôn bán tràn lan như hiện nay.

  • Thiết lập hệ thống quản lý sản phẩm cho toàn bộ quá trình từ thu mua nguyên vật liệu đến sản xuất, vận chuyển, phân phối và đưa ra thị trường cho khách hàng nhằm quản lý kho hàng và tiêu thụ sản phẩm.

  • Tem chống hàng giả giúp giảm chất lượng hàng hóa đầu vào, nhất là hàng nhập khẩu

  • Tiết kiệm tối đa chi phí và công sức chống hàng giả

  • Giảm thiểu tác hại của hàng giả, hàng kém chất lượng đối với người tiêu dùng và xã hội

Với người dùng

  • Tem chống hàng giả giúp người dùng có thể dễ dàng, nhanh chóng xác định nguồn gốc xuất xứ của hàng hóa và những thông tin liên quan đến sản phẩm.

  • Được đảm bảo chính sách bảo hành sản phẩm hư hỏng của công ty để dễ dàng đổi trả, khiếu nại nếu cần

Phân loại tem chống giả

Tem chống giả điện tử SMS

Mỗi tem chống giả điện tử SMS sẽ có một lớp phủ cào chứa một dãy số an ninh độc nhất. Người dùng muốn kiểm tra tính chính hãng thì cần cào lớp phủ ấy để lấy dãy mã ấy gửi tin nhắn như hướng dẫn về tổng đài để nhận kết quả.

Tem chống hàng giả mã QR 

Tem chống giả mã QR code là loại tem ứng dụng công nghệ số để mã hóa những thông tin doanh nghiệp cần in lên tem. Mỗi chiếc tem chỉ chứa duy nhất 1 mã QR. Người dùng sẽ dùng điện thoại để quét mã QR code để kiểm tra sản phẩm chính hãng hay sản phẩm giả. Khi quét mã QR thì những thông tin quan trọng nhất của sản phẩm sẽ được hiển thị. 

Tem chống giả hologram 7 màu

Tem 7 màu áp công nghệ laser hiện đại nhằm tạo ra những hình ảnh 3D đa chiều rõ nét với màu sắc sinh động, rực rỡ. Khi quan sát sản phẩm từ những góc độ khác nhau, sẽ hiện ra những thông tin, ký hiệu khác nhau của sản phẩm. Vì vậy, loại tem này được sử dụng rất nhiều vì độ bảo mật cao. 

Tem chống giả công nghệ nước

Công nghệ chống giả bằng nước giúp khách hàng nhanh chóng nhận biết thật giả mọi sản phẩm, chỉ cần có nước. Khi người dùng cho nước lên phần bề mặt tem cần kiểm tra và đợi vài giây, các ký hiệu của nhãn hàng hiện ra, sau đó sẽ dần và trở về hình dạng ban đầu. 

Tem chống giả công nghệ nhiệt

Đây là loại tem bảo mật hoạt động nhờ cơ chế đổi màu khi gặp nhiệt độ trên 70 độ. Người kiểm tra chỉ cần dùng bật lửa tiếp cận tem, những dấu hiệu xác thực nhà sản xuất cung cấp sẽ hiện ra ngay. Khi lửa tắt, thông tin trên tem sẽ biến mất và trở về như bình thường thì mới là tem thật.

Tem chống giả công nghệ phát sáng

Tem chống giả với công nghệ phát sáng giúp người dùng có thể nhận biết tính thật giả thông qua nội dung và hình ảnh logo mà nhãn hàng cung cấp khi soi bằng đèn UV chuyên dụng. Tem hoạt động theo đặc tính của mực in. Loại tem này cũng là sự lựa chọn của nhiều thương nhân không chỉ bởi phù hợp với tính chất sản phẩm mà còn bởi phương pháp kiểm nghiệm đơn giản, có thể kiểm tra cùng lúc nhiều sản phẩm khác nhau một cách hiệu quả.

Sau bài viết này, chắc các bạn đã hiểu rõ cấu tạo, vai trò của tem chống hàng giả. Nếu quý khách muốn tìm nơi in tem chống giả chất lượng, hãy liên hệ trực tiếp với 1Check để được giúp đỡ, hỗ trợ tận tình.

Quý khách có nhu cầu tìm hiểu và sử dụng Tem chống hàng giả 1Check vui lòng để lại thông tin tại đây:

Liên hệ:

Công ty Cổ phần Công nghệ 1Tech Việt Nam
Hotline:
0966.057.528
Email: [email protected]

Nhiều người xem